3 đặc sản Đảo Nam Du không thể bỏ qua

Đến quần đảo Nam Du, quần đảo vùng biển phía Tây Nam của Tổ quốc, bạn không khỏi choáng ngợp bởi những cảnh đẹp mà nơi đây mang lại. Không chỉ có vậy, đặc sản ở đây không những nhiều mà còn rất rẻ. Hãy cùng namdutour.com điểm qua 9 đặc sản đúng chất của quần đảo Nam Du nhé.

Nhum (cầu gai)

Nhum được chế biến nhiều cách, nhưng thông dụng nhát là nấu cháo. Cháo Nhum Nam Du c1 hương vị không giống với bất cứ món cháo hải sản nào, bởi vị ngọt thanh giống sò huyết lại dìu dịu như thịt tôm, cua mà phảng phất hương biển nồng nàn kết hợp với gia vị đậm đà. Vì vậy thưởng thức bát cháo Nhum dân dã ở vùng biển Nam Du sẽ khiến bạn nhớ lâu. Còn một cách ăn Nhum rất phổ biến ở Nam Du là tách đôi Nhum còn tươi rói, nướng trên bếp than hồng, khi thịt Nhum săn lại, cho chút mỡ hành đã phi thơm và rồi thưởng thức với muối tiêu chanh.

Cá xương xanh

Cá xương xanh dùng để nướng cuốn bánh tráng hoặc ăn với cơm trắng đều rất nong. Người ta chọn những con cá thật tươi từ biển mới mang về, cạo rửa sạch nhớt rồi dùng bẹ chuối xiêm ốp lại, quấn dây thật kỹ. Sau đó chất củi lên nướng cho đến khi nào bẹ chuối bị héo, khô là cá chính. Khi ăn, mở bẹ chuối ra, thịt cá nứt da, dậy mùi thơm lùng, dễ dàng chinh phục bất kỳ quý thực khách sành ăn từ Nam chí Bắc. Thịt cá không chỉ ngọt mà còn dai dai, cuốn với bánh tráng ăn kèm với rau rừng như lá cách, lá đớp, đinh lăng, cải trời, đọt bứa,.. tạo nên một bản sắc riêng của vùng biển đảo Nam Du, ít nơi nào có được.

Ghẹ

Như nhiều vùng biển khác, ghẹ Nam Du được chế biến phổ biến nhất vẫn là luộc vì sẽ giữ được hương vị và chất bổ bên trong ghẹ. Điều đặc biệt ở đây, ghẹ tươi sống loại nhất cũng chỉ tầm giá từ 200.000 – 300.000 đồng/ký (tùy theo mùa), giá rẻ hơn nhiều so với những nơi khác. Nếu không thích mua ghẹ ở nhựng vựa hải sản, bạn có thể nhờ người dân địa phương đi lặn bắt về và chế biến tại chỗ còn rẻ hơn nhiều lần.

Bài viết liên quan

Trả lời